เปิดกลยุทธ์ “Ninja Van” บริษัทโลจิสติกส์สัญชาติสิงคโปร์ ที่เติบโตในไทย EP.58 - Business X Marketing

เปิดกลยุทธ์ “Ninja Van” บริษัทโลจิสติกส์สัญชาติสิงคโปร์ ที่เติบโตในไทย EP.58

รูปภาพจาก www.tribecar.com

ปัจจุบันธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์มีการการแข่งขันที่สูงขึ้น และด้วยมูลค่าตลาดขนส่งและโลจิสติกส์ที่ EIC คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีมูลค่าสูงถึง 66,000 ล้านบาท จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีแบรนด์ต่างๆเข้ามาทำตลาดในไทย ทำให้เกิดการแข่งขันกัน โดยเฉพาะด้านราคาและความรวดเร็วในการจัดส่งพัสดุ  วันนี้ทีมงาน MBA จะพาไปรู้จักกับ Ninja Van (นินจาแวน) บริษัทโลจิสติกส์ที่ให้บริการจัดส่งพัสดุสำหรับธุรกิจทุกขนาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นหนึ่งในบริษัทโลจิสจิกส์ที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาค โดยปัจจุบัน Ninja Van มีเครือข่ายครอบคลุม 6 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ไทย และเวียดนาม ในปี 2557 เปิดตัวที่สิงคโปร์เป็นประเทศแรก

กลยุทธ์ของ “Ninja Van”

ทีมงาน MBA ได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมว่า Ninja Van ได้เปิดตัว Ninja Insider (นินจา อินไซเดอร์) เป็นเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์ของบริษัท เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดที่ช่วยปรับปรุงการจัดการโลจิสติกส์สำหรับธุรกิจที่มีการขนส่งมากกว่า 300 รายการต่อเดือน ช่วยให้ลูกค้ามีข้อมูลการดำเนินงานและโลจิสติกส์ที่สมบูรณ์ สามารถการวางแผนกลยุทธ์และขยายธุรกิจได้อย่างชาญฉลาด นอกจากนี้ยังมีการนำเทคโนโลยีใหม่มาพัฒนาใช้เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการแก้ไขปัญหาและติดตามพัสดุได้ง่ายขึ้นเพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดียิ่งขึ้น ในปีนี้ Ninja Van จะมีการขยายจุดรับพัสดุเพิ่มขึ้นทั่วประเทศเพื่อให้สะดวกต่อผู้ใช้บริการในต่างจังหวัดและทั่วทุกภูมิภาค ซึ่งในปัจจุบัน Ninja Van ได้ให้บริการจัดส่งของไปยังทุกจังหวัดในประเทศไทย 

การเติบโตของ  “Ninja Van”

ในปี 2564 Ninja Van ได้ตั้งเป้าหมายที่จะเติบโตขึ้นในประเทศไทยอีก 300% ซึ่งเทียบเท่ากับความสำเร็จของปี 2563 นอกจากนี้บริษัทยังได้มีการลงทุนด้านบุคลากร และคาดว่าจะมีการจ้างพนักงานเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2564 อีกด้วย คุณเพียซ เอิง กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทนินจาแวน ประเทศไทย กล่าวว่า “ปี 2563 ถือว่าเป็นอีกปีแห่งความสำเร็จของ Ninja Van เลยก็ว่าได้ ธุรกิจโลจิสติกส์ได้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด จากสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบัน ผู้บริโภคเองก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น นอกจากนี้ เกิดการค้าขายรูปแบบใหม่ ๆ มากมายเช่นกัน การนำเทคโนโลยีมาเพิ่มความสะดวกและปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงในปัจจุบันเป็นสิ่งสำคัญที่นำมาสู่การดำเนินงานที่แข็งแกร่งในปัจจุบัน ทีมงาน MBA ขอเพิ่มเติมว่า Ninja Van ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในสิงคโปร์ โดย The Straits Times และบริษัทวิจัยระดับโลกอย่าง Statista อีกด้วย

ที่มา  www.salika.co/2020/12/12/key-success-of-ninjavan-thailand-2020/

รูปภาพจาก www.sentangsedtee.com
เปิดกลยุทธ์ “Ninja Van” บริษัทโลจิสติกส์สัญชาติสิงคโปร์ ที่เติบโตในไทย EP.58
Scroll to top