เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! “Little C” ขนมฟีเวอร์ EP.22 - Business X Marketing

เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! “Little C” ขนมฟีเวอร์ EP.22

รูปภาพจาก www.thaithiz.com

ในยุคนี้อะไรก็แข่งขันกันไปซะทุกอย่าง เราได้เห็นสิ่งแปลกใหม่หลากหลายเต็มไปหมด แม้แต่บรรดาร้านขนมต่างๆ ก็มีการปรับปรุงสูตร สร้างรสชาติใหม่ๆ ออกมาให้ได้ลองชิมกันมากมายเพื่อหวังดึงดูดลูกค้า

ทำไม “Little C” ถึงขายดี

วันนี้ทีมงาน MBA จะพามารู้จักกับร้านขนมปังซึ่งมีคนต่อแถวยาวแทบทุกบูธ ทั้งที่ร้านนี้มีขนมปังแค่ไส้เดียว คือไส้ครีมนมสดเท่านั้น ลูกค้าไม่ต้องเลือกเพราะทาง Little C ได้เลือกสิ่งที่อร่อยที่สุดมาให้ลูกค้าได้ลองชิมกันแล้ว จนล่าสุดมีข่าวออกมาว่า ต้องไปรอคิวกันตั้งแต่เที่ยงคืนกันเลยทีเดียว ทีมงาน MBA ได้หาข้อมูลเพิ่มเติมว่า สำนักข่าวหลายแห่งบนโลกออนไลน์ได้รายงานข่าวการออกบูธครั้งแรกของขนมปังแบรนด์ Little C ในจังหวัดอุบลราชธานีที่มีคนมารอต่อคิวซื้อกันอย่างล้นหลาม สื่อท้องถิ่นอย่างเพจ “แนะนำที่กินที่เที่ยวใน จ.อุบลฯ” ได้เผยแพร่ภาพผู้คนจำนวนมาก บริเวณลานพื้นที่ว่างหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุบลราชธานี เพื่อมารอต่อคิวซื้อขนมปัง Little C นั่นเอง

จุดเริ่มต้นของ “Little C”

ทีมงาน MBA ขอเพิ่มเติมว่าขนมปัง Little C อยู่ภายใต้การผลิตของบริษัท เค้กวอล์คฟู้ด จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านเบเกอรี่, ร้านอาหาร, เค้กดีไซน์พิเศษ หรือเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการผลิตเค้ก 3 มิติโดยคุณชรินทิพย์ พรธิติ เจ้าของธุรกิจได้ใช้ทักษะ ความรู้ และประสบการณ์จากการเดินทางไปทำงานที่ร้านอาหารและโรงแรมชื่อดังหลายแห่งและกลับมาเปิดธุรกิจ ใน ปี 2548 และใช้ชื่อร้านว่า CakeWalk ในที่นี้ ก็คือ “บริษัท เค้กวอล์คฟู้ด จำกัด” โรงงานผลิตเบเกอรี่ค้าปลีกและค้าส่งเพื่อผู้ประกอบการ

ทำไม“Little C” ถึงที่เป็นที่นิยม

ทีมงาน MBA ขอบอกว่าสินค้าแรกๆ สำหรับขนมปัง Little C มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย โดยเริ่มจากการทำครัวซองต์ และเบเกอรี่ชนิดอื่น ๆ ก่อนจะมาได้รับความนิยมกับขนมปังครีมนมสด ขนมปัง Little C ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและมาต่อแถวเข้าซื้อเพราะสินค้ามีความอร่อย มีคุณภาพ ขนมปัง Little C มีจุดเด่นคือตัวไส้ครีมนมฮอกไกโดรสชาติหวานมัน มีเนื้อเบาฟูละเอียด ที่สำคัญเลยก็คือไม่ใส่สารกันบูด และทำสดใหม่ทุกวัน นอกจากนี้ ในเรื่องของราคาก็เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ด้วยยุคนี้ที่สภาพเศรษฐกิจดูจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ โดยขนมปัง Little C ขายชิ้นละ 25 แถมยังมีโปรโมชันซื้อ 5 ชิ้น ราคา 100 บาท

รูปภาพจาก www.thaiphotos.net
อะไรคือจุดเด่นของแบรนด์ “Little C”

ทีมงาน MBA ขอตอบว่า โดยมีหน้าร้านอยู่เพียงสาขาเดียวเท่านั้นที่ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม9 อีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดของ Little C คือเน้นออกบูธหากเรามองข้อดีของการออกบูธก็จะพบว่าเป็นการนำสินค้าเข้าไปยังผู้บริโภคโดยตรง กระจายไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้แบรนด์ได้ลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาอยู่เสมอ  และไม่ทำให้ลูกค้าไม่เกิดความเบื่อหน่าย อีกทั้งการออกบูธยังมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่ากับการมีสาขา การออกบูธตามสถานที่ในจังหวัดต่าง ๆ เป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าให้เกิดความรู้สึกถึงความคิดถึงว่าเมื่อไหร่แบรนด์ขนมปังนี้จะกลับมาเปิดอีกครั้ง  ทีมงาน MBA ขอสรุปว่า ดังนั้นการทำธุรกิจในยุคนี้ต้องอาศัยความแตกต่าง กล้าคิดอะไรใหม่ ๆ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งเทรนด์ธุรกิจ พฤติกรรมของผู้บริโภค และ ยังทำให้เกิดอาชีพเสริมอย่างการรับจ้างต่อคิวหรือรับจ้างหิ้วขึ้นมาด้วยนั่นเอง

ที่มา www.smethailandclub.com

เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! “Little C” ขนมฟีเวอร์ EP.22
Scroll to top